[ad_1]
Ngoại hạng Anh

Sau vòng đấu 1;6, một số CLB đã đề nghị tạm hoãn thi đấ;u trong 2 tuần, nhưng số khác lại cho rằng vi;ệc hoãn đấu không đem lại lợi ích gì, thậm chí ;có thể đưa mùa giải rơi vào ngõ cụt. Bên cạnh đó, trong trường hợp giải đấu kh;ông tạm dừng, nhưng việc Ban tổ chức Ngoại hạng Anh lại quyế;t định cho hoãn trận này mà không hoãn trận kia dù các CLB đều ở tình trạng có cầu thủ nhiễm bệnh gần như nhau, đã gây bức xúc dữ dội.

HLV David Moyes của West Ham cho rằng: “Chúng tôi từng rơi vào trường hợp có 2 cầu thủ và cả tôi đều dương tính Covid-19 hồi tháng 9, nhưng họ (Ban tổ chức Ngoại hạng Anh) yêu cầu “bạn phải tiếp tục thi đấu khi có đủ 14 cầu thủ khỏe mạnh” như quy định. Trong khi nay đã có trận đấu bị hoãn khi CLB cũng có vài cầu thủ dính bệnh (Man.City ở trận gặp Everton đầu tuần này). Do đó, chúng tôi nghĩ rằng mình bị đối xử khác so với một số đội, dù đều cùng tuân thủ mọi quy tắc như nhau”.
Ở mùa này, trận Everton gặp Man.City là tr;ận thứ 2 bị hoãn sau trận Aston Villa gặp Newcas;tle hồi đầu tháng này cũng vì lý do Newcastle có nhiều cầu thủ nhiễm bệnh. Cũng rạng sáng qua (30.12) CLB Southampton thông báo có nhiều cầu thủ nhiễm bệnh và HLV Ralph Hasenhuttl có tiếp xúc người nhà dính Covid-19, nhưng trận gặp West Ham (hòa 0-0) vẫn được yêu cầu diễn ra. Trận West Ham – Everton vào 0 giờ 30 ngày 2.1 (trận sớm vòng 17) cũng được yêu cầu phải thi đấu.

Trong khi đó

HLV Sam Allardyce của West Br;om cùng các HLV Graham Potter (Brighton), Sean Dyche (Burnley)… đề;u cho rằng: “Nếu đã hoãn giải đấu trong 2 tuần th;ì dừng hẳn, tránh việc có trận cho hoãn nhưng trận khác thì không khiến có CLB b;ị ảnh hưởng bởi lịch đấu trước đấu sau…”. Cò;n HLV Solskjaer của M.U nói: “Không có lợi ích gì khi các trận đấu bị tạm dừng, vì sau đ;ó sẽ không biết khi nào giải mới đấu; lại. Ai cũng biết thời điểm này rất khó khăn, nhưng nếu dừng lại mọi thứ càng trở nên rối rắm hơn, lịch đấu dồn ứ, rồi nhiều vấn đề khác phát sinh, nên chắc chắn sẽ có biến động rất lớn”. Ngoại hạng Anh

Hiện quyết đị;nh tạm hoãn Ngoại hạng A;nh, theo trang Sportsmail ch;o biết, vẫn chờ các quan chứ;c chính phủ Anh làm việc với ban tổ ;chức giải đấu để cân nhắc về tình hình gia tăng các ca nhiễm ;hiện nay có được kiểm soát hay không.

[ad_2]